Chia sẻ

Hoạt Động Buôn Bán Tại Chợ Đầu Mối Nông Sản Thực Phẩm Hóc Môn

Sau chợ đầu mối đầu mối nông sản Thủ Đức tiếp đến Vinadurian đã có mặt và cập nhật tình hình hoạt động buôn bán tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn. Tại đây hoạt động buôn bán có vẻ như sầm uất hơn so với chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, nhìn chung khách hàng ở đây chủ yếu là lượng khách sỉ mua số lượng với các mặt hàng rau xanh, củ, gia vị, trái cây.

Hoat Dong Buon Ban Tai Cho Dau Moi Nong San Thuc Pham Hoc Mon 01

Dạo quanh một vòng phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhũng chú bảo vệ Vinadurian mới tìm đến được khu vực buôn bán trái cây. Sầu riêng được bày bán tại đây rất khó tìm bởi lẽ cả khu chợ rộng lớn với diện tích khuôn viên là 100.000 m² nhưng chỉ có 1-2 sạp bày bán sầu riêng xen chung với các loại trái cây khác. Theo như anh Dũng cho hay hiện tại anh bán sầu riêng được 1-2 tấn/ngày, nguồn sầu này được nhập chủ yếu từ huyện Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang với giá sỉ 80.000đ/kg (hàng loại D dùng để bán chợ).

Vì Tiền Giang là địa điểm tập trung nhiều vựa sầu riêng lớn chuyên thu mua sầu từ các tỉnh khác như Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ,…nên hầu như các tiểu thương của chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và Hóc Môn đều nhập hàng từ đây là chính.

Hoat Dong Buon Ban Tai Cho Dau Moi Nong San Thuc Pham Hoc Mon 02

Với mức giá hiện tại anh đang bán sỉ công khai ở chợ là 100.000đ/kg, tùy theo số lượng sỉ phải lấy từ 20kg trở lên mà sẽ có mức giá gia giảm thích hợp, riêng với các khách sỉ số lượng lớn từ 100 – 200kg lấy hàng thường xuyên sẽ được anh ưu đãi lấy sát giá nhập vào khoảng 5 giá (tức 85.000đ/kg).

Hoat Dong Buon Ban Tai Cho Dau Moi Nong San Thuc Pham Hoc Mon 03

Anh chia sẻ thêm năm nay giá sầu riêng cao nên ít người nhập hàng về bán, so với năm ngoái giá anh nhập sỉ chỉ từ 40.000 – 60.000đ/kg thì tại chợ có rất nhiều sạp cũng lấy sầu riêng về bán kèm theo các loại trái cây khác. Không những sầu riêng mà rất nhiều mặt hàng khác như chuối sứ, bưởi, dưa lưới,…chỉ được bày bán ở 2 – 3 sạp nhất định chứ không nhiều như trước đây, có những góc chợ vắng lặng đến hiu quạnh bởi những chủ sạp ở đây tạm đóng cửa hoặc sang lại mặt bằng.

Hoat Dong Buon Ban Tai Cho Dau Moi Nong San Thuc Pham Hoc Mon 04

Với tình hình kinh tế biến động và giá cả cũng tăng nên năm nay mặt bằng cả chợ đều bán chậm hơn so với cùng thời điểm năm trước, năm ngoái bình quân mỗi ngày anh bán được khoảng 2-3 tấn thì giờ đây chỉ còn khoảng 1-2 tấn/ngày. Đối với những trái sầu riêng đã chín nhưng chưa bán hết sẽ được anh bán tách múi hoặc chịu lỗ bán giá 50.000đ/kg.

So với chợ đầu mối Thủ Đức thì tại đây các tiểu thương bán trái cây vẫn nhập hàng và đi hàng mỗi ngày phục vụ cho các chợ, các sạp hàng từ rau, củ, quả tươm tất và gọn gàng hơn. Số lượng các mặt hàng gia vị như củ hành, củ kiệu, tỏi, gừng,… được nhập và bày bán với số lượng lớn nhằm phục vụ dịp tết nguyên đán sắp tới.

Hoat Dong Buon Ban Tai Cho Dau Moi Nong San Thuc Pham Hoc Mon 05

Có thể thấy khủng hoảng kinh tế hiện tại đã ảnh hưởng rất lớn đến các chợ đầu mối, từng là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán tấp nập và sôi nổi nhưng thời điểm hiện tại đã giảm dần và theo nhiều tiểu thương đánh giá tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến hết năm 2024 nếu như nền kinh tế vẫn cứ biến động như hiện tại đây cũng là nỗi lo chung của nhiều ngành nghề.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp quý độc giả hiểu thêm được về tình hình hoạt động hiện tại của các chợ đầu mối nông sản nói chung và chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn nói riêng và hiểu được những khó khăn mà bà con tiểu thương nơi đây đang gặp phải. Hẹn gặp lại quý độc giả ở những bài chia sẻ tiếp theo!

Tác giả: Ngọc Ánh

Mọi thắc mắc về bài viết “Hoạt động buôn bán tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0932 063 123 – 0902 882 249  – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Hồi Chuông Cảnh Báo Về Chất Lượng Sầu Riêng Việt Nam

Chia sẻHồi Chuông Cảnh Báo Về Chất Lượng Sầu Riêng Việt Nam Nhớ cách đây [...]

Khó Khăn Và Thách Thức Của Ngành Sầu Riêng Việt Nam

Chia sẻKhó Khăn Và Thách Thức Của Ngành Sầu Riêng Việt Nam Tiềm ẩn trong [...]

Tiềm Năng Phát Triển Sầu Riêng Trên Vùng Đất Tây Ninh

Chia sẻTiềm Năng Phát Triển Sầu Riêng Trên Vùng Đất Tây Ninh Theo thống kê [...]

Vì Sao Giá Sầu Riêng Ri6 Thấp Hơn Sầu Riêng Monthong?

Chia sẻVì Sao Giá Sầu Riêng Ri6 Thấp Hơn Sầu Riêng Monthong? Sầu riêng là [...]

Nghịch Lý Giá Cam Lao Dốc, Giá Chanh Tăng Cao

Chia sẻNghịch Lý Giá Cam Lao Dốc, Giá Chanh Tăng Cao Thời gian gần đây [...]

5 Vùng Sản Xuất Sầu Riêng Trọng Điểm Ở Việt Nam

Chia sẻ5 Vùng Sản Xuất Sầu Riêng Trọng Điểm Ở Việt Nam Ở Việt Nam, [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *